Wind River (2017) ล่าเดือด เลือดเย็น

Wind River
ดูหนังมันส์ๆ ดูหนังฟรีออนไลน์ หนังซูม บน iPhone iPad iOS Android Soundtrack Master HD

Wind River (2017) ล่าเดือด เลือดเย็น

เป็นภาพยนตร์ ดราม่า – ทริลเลอร์ ผลงานการกำกับฯ และเขียนบทโดย Taylor Sheridan จาก Sicario (2015) และ Hell or High Water (2016)
เล่าเรื่องราวของ Cory Lambert เจ้าหน้าที่ป่าไม้ในเขต Wind River ซึ่งเป็นพื้นที่อาศัยของชนพื้นเมืองอินเดียนแดง Cory เป็นผู้พบศพเด็กสาวอินเดียนแดงเสียชีวิตท่ามกลางหิมะ ทว่ามันไม่ใช่ฝีมือของสัตว์นักล่า ต่อมาเขาต้องร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ FBI สาวมือใหม่ที่ถูกส่งตัวมาเพื่อไขคดี และครั้งนี้เป็นการออกภาคสนามครั้งแรก เธอจึงขอร้องให้ Cory มาช่วยเหลือ
ส่วนตัวเราชอบเรื่องนี้มากที่สุดถ้าเทียบกับเรื่องก่อน ๆ อย่าง Sicario และ Hell or High Water ของ ผกก. Sheridan ด้วยการเล่าเรื่องที่ตรงไปตรงมาและเนื้อหาเข้มข้นกลมกล่อม แม้จะมีจังหวะที่ช้าไปบ้างแต่ก็ยังคงความน่าติดตาม หนังมีประเด็นหลักเพียงประเด็นเดียว จึงไม่ยืดเยื้อ ไม่มีจังหวะชวนเบื่อสักนาทีเดียว แถมยังอธิบายถึงสาเหตุการตายได้น่าสนใจ ประดับความรู้ได้อย่างดี
สำหรับนักแสดงนำของเรื่อง โดยเฉพาะ Jeremy Renner ต้องยอมรับว่าบทส่งมาก ด้วยการดีไซน์คาแรคเตอร์ของตัวละคร Cory เป็นคนที่มีปมในอดีตฝังอยู่ในจิตใจ และมักจะแสดงความรู้สึกออกทางสายตา ไม่ฟูมฟายไม่พูดเยอะให้มากความ แต่ลงมือทำทันที เราเลยรู้สึกว่าเขาเป็น ‘คนจริง’ ส่วน Elizabeth Olsen นั้นทำหน้าที่ของตัวเองได้ดี กับบท Jane Banner จนท. FBI มือใหม่ที่ดันอยู่ผิดที่ผิดทางโดยยังไม่ทันได้เตรียมใจ ทั้งต่อสภาพอากาศที่หนาวเย็นเหมือนเป็น ‘นรกแช่แข็ง’ และความดำมืดในจิตใจของมนุษย์ แต่ต้องมารับมือกับคดีที่ผู้หญิงด้วยกันถูกกระทำ เราว่ามันน่าสะเทือนใจมาก เนื่องจากเป็นสิ่งที่ผู้หญิงอย่างเรา ๆ น่าจะเข้าใจกันดีเพราะต่างมีความกลัวเชื่อมโยงกันในจุดนี้
Wind River เป็นหนังทริลเลอร์อีกเรื่องหนึ่งแห่งปีที่เรา recommended นะ เพราะมีครบทุกองค์ประกอบของหนังสนุก ทั้งเนื้อหาน่าติดตาม นำเสนอประเด็นที่หลาย ๆ คนละเลยหรืออาจหลงลืมไป ดารานำก็ทำหน้าที่ได้ดี บรรยากาศและโทนหนังส่งเสริมเนื้อเรื่องมาก ๆ อยากให้ดูนะ
ชื่อภาพยนตร์ : Wind River (2017) / ล่าเดือด เลือดเย็น
แนว/ประเภท : Crime, Drama, Mystery, Thriller
ผู้กำกับภาพยนตร์ : Taylor Sheridan
ผู้เขียนบทภาพยนตร์ : Taylor Sheridan
นักแสดงนำ: Kelsey Asbille, Jeremy Renner, Julia Jones
ความยาว : 107 นาที
อัตราส่วนภาพ : 2.35 : 1
MPAA เรทติ้ง : R
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย : 30 พฤศจิกายน 2560
ผู้ผลิต/สตูดิโอ/ผู้จัดจำหน่าย : Acacia Filmed Entertainment, Film 44, Savvy Media Holdings, M Pictures

หนังใกล้เคียง