Billy Lynn’s Long Halftime Walk (2016) บิลลี่ ลินน์ วีรบุรุษสมรภูมิเดือด

Billy Lynn’s Long Halftime Walk
ดูหนังมันส์ๆ ดูหนังฟรีออนไลน์ หนังซูม บน iPhone iPad iOS Android Soundtrack Master HD

คะแนนเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนโหวต 0

หนังดราม่า ออนไลน์ เรื่อง Billy Lynn’s Long Halftime Walk: วีรบุรุษสงครามเดือด

เรื่องราวของ Billy Lynn (Joe Alwyn) พลทหารหนุ่มวัย 19 ปี และสหายของเขาจากหน่วย Bravo ที่รอดชีวิตกลับมาจากสมรภูมิอิรัก พวกเขาถูกเชิญให้ร่วมเดินสาย Victory tour ในฐานะวีรบุรุษของอเมริกา แต่ในระหว่างพักครึ่งเกมส์การแข่งขันฟุตบอลในวันขอบคุณพระเจ้าที่สนามฟุตบอลของทีม Dallas Cowboys มีการถ่ายทอดสดไปทั่วประเทศ

ภาพจากกล้องที่จับได้ว่า Billy พยายามช่วยชีวิตจ่า Shroom (Vin Diesel) ทำให้เขากลายเป็นฮีโร่ของอเมริกาไปในทันที Billy Lynn’s Long Halftime Walk เป็นผลงานการกำกับของ Ang Lee ผู้กำกับชาวไต้หวันเจ้าของรางวัลออสการ์ ที่ทิ้งห่างจากการกำกับหนังเรื่องล่าสุดคือ Life of Pi ไปถึง 4 ปีเต็ม Billy Lynn’s Long Halftime Walk ไม่ใช่หนังสไตล์ทหารอเมริกันที่ชอบยัดเยียดหรือปลุกอารมณ์ความรักชาติ มีลีลาการเล่าเรื่องที่แปลกใหม่และจัดว่าทำออกมาได้ดีเสียด้วย

การคุมโทนหนังบวกกับมุกตลกร้ายที่สอดแทรกเข้ามานี่แหละทำให้หนังน่าสนใจ เพราะมันช่างน่าขันที่ประชาชนยกย่อง Billy Lynn เป็นฮีโร่ เพียงเพราะกล้องจับภาพ ขณะเขาพยายามช่วยชีวิตจ่า Shroom ซึ่งในความเป็นจริง มันคือหน้าที่ของเขาอยู่แล้วที่ต้องช่วยเพื่อนทหารและปกป้องประเทศชาติ แต่คนพยายามยัดเยียดความเป็นเซเลป ให้เขาและเหล่าทหารหาญ

เพราะความเป็นดารานั้นขายได้แพงกว่า ทั้งที่ในความเป็นจริงประชาชนไม่ได้ให้ความสนใจกับเรื่องสงคราม ไม่ช้าบรรดาฮีโร่เหล่านี้จะถูกหลงลืมไป ผู้คนต่างให้ความสนใจในความบันเทิงและให้คุณค่ากับชื่อเสียงเสียมากกว่า เมื่อความรู้สึกผิดแผกและกระอักกระอ่วนเกิดขึ้นภายในใจ การได้รับความดูแลเอาใจใส่เป็นพิเศษ

และการถูกคาดหวังในสิ่งที่ตนเองไม่ได้เป็นจากคนรอบข้าง มันกลายเป็นความซับซ้อนที่ Billy ไม่เข้าใจอีกต่อไปเนื้อหาที่นำเสนอมุมมองที่แตกต่างระหว่างประชาชนคนทั่วไปกับนายทหารที่ไม่สามารถเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของสังคม และวิถีทุนนิยมที่เกินกว่าเขาจะรับได้ จนกลายเป็นภาพยนตร์เสียดสีความเป็นอเมริกันอย่างสุดขั้ว

หนังใกล้เคียง

Load more

หนังมาใหม่

Load more