American Assassin (2017) อหังการ์ ทีมฆ่า

American Assassin
ดูหนังมันส์ๆ ดูหนังฟรีออนไลน์ หนังซูม บน iPhone iPad iOS Android Soundtrack Master HD

 

American Assassin อหังการ์ ทีมฆ่า

Mitch Rapp เป็นอีกหนึ่งตัวละครสายลับในโลกวรรณกรรมที่กำเนิดขึ้นในปี 1999 ผลงานนิยายของนักเขียนชาวอเมริกัน Vince Flynn โดยวีรกรรมของ Mitch มีถึง 12 เล่ม และประสบความสำเร็จอย่างสูง เพราะทุกเล่มติดอันดับ Best Seller ของ New York Times และไม่เสื่อมความนิยมลงเลยแม้จะมีอายุเกือบ 20 ปี โดยเฉพาะ 3 เล่มล่าสุดที่ขึ้นถึงอันดับ 1 จึงน่าแปลกที่ Mitch Rapp ใช้เวลากว่า 20 ปีที่จะได้มาโลดแล่นบนจอภาพยนตร์

เดิมที ค่าย CBS Films ได้ซื้อลิขสิทธิ์ของ Mitch Rapp มาสร้างเป็นหนังตั้งแต่ปี 2008 โดยหยิบเอานิยายเล่มที่ 6 เรื่อง ‘Consent to Kill’ มาสร้าง มีการวางตัว Antoine Fuqua จาก The Equalizer (2014) และ Olympus Has Fallen (2013) ให้มากำกับ Chris Hemsworth มารับบท Mitch Rapp และ Bruce Willis รับบท Stan Hurley

กระทั่งปี 2010 ระหว่างขั้นตอนเตรียมการสร้างหนัง Vince Flynn ได้ออกนิยายตอนใหม่ ‘American Assassin’ ซึ่งมีเนื้อหาเล่าย้อนไปสู่จุดกำเนิดของ Mitch Rapp และเหตุที่เขามาเป็นมือสังหารของ CIA ด้วยเหตุนี้เองทำให้การสร้างหนังหยุดชะงัก เพราะหนังเรื่องแรกควรเล่าถึงจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมด ทีมงานจึงต้องหาตัวนักแสดงใหม่เพื่อให้มีวัยที่ตรงกับตัวละคร Mitch Rapp ที่บรรยายไว้คือหนุ่มวัยเพิ่งจบการศึกษา

และแล้วก็จบลงที่ Dylan O’Brien ตัวเลือกที่เหมาะสมในวัย 26 ปี ใกล้เคียงกับในนิยาย ซึ่งกว่าจะมาเป็น Mitch Rapp อย่างที่เห็นในหนัง Dylan ต้องผ่านเวิร์คช้อปหนักมาก ทั้ง MMA, โยคะ, ชกมวย, ยิงปืน, เวทเทรนนิ่ง, ยิวยิตสู, คิกบ็อกซิ่ง โดยมี Roger Yuan คนเดียวกับที่ฝึก Daniel Craig ก่อนจะมาเป็น James Bond มารับหน้าที่ครูฝึกให้ จน Dylan สลัดภาพเด็กหนุ่มนักวิ่งเขาวงกต กลายเป็นหนุ่มซีไอเอที่ฟิตเฟิร์มขึ้นจอ

หนังดัดแปลงเรื่องราวให้แฟนสาวของ Mitch เสียชีวิตจากเหตุกราดยิงหมู่บนชายหาด ซึ่งสร้างผลกระทบต่อจิตใจได้รุนแรงยิ่งกว่า การได้เห็นแฟนสาวตายไปต่อหน้าต่อตา ทำให้เขาระเบิดความแค้นออกมาด้วยการฝึกฝนการต่อสู้ทุกรูปแบบ โดยมีจุดมุ่งหมายคือการตามล่าและแทรกซึมจนเข้าถึงหัวหน้าหน่วยก่อการร้ายชาวมุสลิม และวีรกรรมของเขาล่วงรู้ไปถึง CIA จึงใช้ประโยชน์จากความแค้นของ Mitch เพื่อเข้าถึงแหล่งกบดานของผู้ก่อการร้าย Mitch ถูกหว่านล้อมให้เข้าร่วมปฏิบัติการลับของ CIA และถูกส่งไปฝึกกับ Stan Hurley ครูฝึกขาโหด จนกลายเป็นศิษย์เอก

American Assassin เดินเรื่องตามสูตรหนังสายลับเป๊ะ ๆ ซึ่งแม้จะเป็นอะไรเดิม ๆ ที่เราคุ้นตา แต่การบรรยายคาแรกเตอร์ของ Mitch Rapp ให้แตกต่างจากมือสังหารมั้งหลาย คือส่วนสำคัญที่ประคองหนังไว้ได้ ด้วยความที่ Mitch เป็นมือสังหารรุ่นใหม่ไฟแรง บวกกับความหนุ่มแน่นและความแค้นส่วนตัว ทำให้เขามีความบ้าดีเดือด มุทะลุ เชื่อมั่นในสัญชาตญาณของตัวเอง

รวมถึงมี รอง ผบ. CIA ให้ท้ายตลอดเวลา และด้วยลูกบ้าของเขาทำให้หนังเดินหน้าไปอย่างรวดเร็ว ฉากแอ็คชั่นถูกประเคนมาอย่างต่อเนื่อง ที่เป็นจุดเด่นคือฉากต่อสู้ประชิดตัวที่ดูรุนแรงและสมจริง รวม ๆ แล้ว เป็นหนังสายลับอีกเรื่องที่ดูสนุก และคิดว่า Mitch Rapp น่าจะแจ้งเกิดในฐานะมือสังหารอีกคนของฮอลลีวูดได้สำเร็จ ด้วยฉากแอ็คชั่นมันส์ต่อเนื่อง เดินเรื่องเร็วทันใจ ไคลแม็กซ์เวอร์วัง วางตัวนักแสดงนำได้เหมาะสมและถือว่าสอบผ่านฉลุย

หนังใกล้เคียง